02439716888

Đi bộ giảm cân như thế nào mới đúng và hiệu quả cao nhất?

Đi bộ nhanh luôn là bài tập bắt buộc phải có nếu bạn muốn giảm cân nhanh như mơ ước. Bạn đã chăm chỉ đi bộ mỗi sáng hoặc tối trong một thời gian dài rồi mà cân nặng không hề giảm xuống. Bạn đã sai ở đâu ư? Có thể bạn đã không biết đi bộ giảm cân như thế nào mới đúng và hiệu quả cao nhất?

 

Hiệu quả của phương pháp đi bộ giảm cân

Theo nhiều nghiên cứu từ các chuyên gia hàng đầu, đi bộ là bài tập thể dục yêu thích nhất của chị em phụ nữ. Đi bộ nhanh mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe như giảm mỡ, duy trì vóc dáng, giảm nguy cơ tử vong xuống còn 50%.

Nếu bạn thường xuyên đi bộ mỗi ngày dù không đúng cách vẫn tốt hơn là ngồi một chỗ không vận động, ít nhất đi bộ có thể giữ được vóc dáng thon gọn, thanh mảnh. Bây giờ thì bạn đã biết đi bộ có giảm cân không rồi đó!

Đi bộ đúng cách giúp giảm cân nhanh và hiệu quả

Đi bộ giảm cân như thế nào mới đúng và hiệu quả cao nhất?

Các yếu tố quyết định đi bộ có giảm cân hiệu quả hay không

Độ dài quãng đường, tốc độ và trọng lượng cơ thể là 3 yếu tố quyết định đi bộ có giảm cân hiệu quả hay không. Sau đây là công thức đi bộ giúp giảm cân tốt nhất:

  • 100kcal = 2000 bước = 1,6km di chuyển
  • 1kg = 7000 kcal = 112km

Thực ra thì chỉ trong 1 ngày mà giảm được 1kg, tức là đi bộ tới 112 km đó là điều không thể rồi. Vậy nên bạn hãy chia thời gian ra mà đi bộ trong 1 tuần nhé! Bạn có thể đặt mục tiêu đi 10.000 bước/1 ngày tương đương quãng đường 3.2km, điều đó hoàn toàn khả thi đúng không nào?

Woman Power Walking — Image by � MM Productions/Corbis

Tốc độ đi bộ giảm cân như thế nào là đúng?

Có một sự thật là đi bộ không đúng cách sẽ không thể giảm cân được, thật buồn đúng không nào? Vậy tốc độ đi bộ giảm cân như thế nào được xem là hợp lý?

Để giảm cân, bạn phải đi bộ với tốc độ 111 – 130 bước chân trong 1 phút

Với những bước chân đầu tiên bạn thường đi rất nhanh nhưng sau đó bước chân ngắn hơn, mệt hơn, uể oải hơn. Đó là cách đi bộ không đúng. Để giảm cân hiệu quả bằng phương pháp đi bộ, bạn phải chia đều bước chân, bước thật đều trên cả quãng đường.

Để giảm cân như mong muốn, tốc độ đi bộ của bạn phải đạt được:

  • Đối với người cần giảm cân: 111 – 130 bước/phút
  • Đối với người bình thường cần khỏe mạnh, duy trì vóc dáng: 90 – 110 bước.
  • Người bị bệnh tim mạch: 70 – 90 bước/phút.

Ngoài ra, để đi bộ giảm cân hiệu quả, bạn không nhất thiết phải đi mỗi ngày, chỉ cần duy trì 2 – 3 ngày mỗi tuần là tốt rồi, nên đi bộ sau bữa ăn khoảng 1 – 1.5 tiếng, bắt đầu đi chậm sau đó tăng tốc và giữ vững nhịp độ cho đến hết quãng đường. Bạn cũng nên đi ở tư thế ngực – vai thẳng đứng, không cúi phía trước hay ngửa người ra sau.

Hy vọng qua bài viết này, quý vị đã biết rõ đi bộ giảm cân như thế nào để giảm béo hiệu quả. Để giảm cân nhanh, an toàn, sớm sở hữu vóc dáng lý tưởng mà không quá vất vả, bạn có thể kết hợp đi bộ nhanh và viên uống giảm cân Slim Green Heaplus để giảm cân tốt nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *